Trà ô long Đài Loan hay trà oolong Đài Loan hay trà olong Đài Loan là từ khóa rất nhiều người tại Việt Nam tìm kiếm trên mạng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về trà ô long Đài Loan là gì, có đặc điểm ra sao dưới bài viết này nhé!

Trà Ô Long Đài Loan Là Gì?

   Trà ô long Đài Loan là loại trà ô long được trồng và sản xuất trực tiếp tại Đảo Quốc Đài Loan. Khi nhắc tới trà oolong người ta chắc chắn sẽ nghĩ đến ngay trà oolong Đài Loan. Bởi trà oolong được sản xuất ở đây là những loại trà thượng hạng có chất lượng cực kì tốt và được nhiều người yêu trà trên Thế Giới tin dùng.

Trà olong Đài Loan

Trà ô long Đài Loan được người dân thu hoạch

   Thương hiệu trà oolong của Đảo Quốc Đài Loan cũng giống như khi nhắc đến trà Thái Nguyên của Việt Nam ta. Trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, trà oolong tại nơi đây đã trải qua rất nhiều quá trình thay đổi và cải tiến để đến bây giờ nó đã là một thương hiệu vững mạnh trong lòng những người yêu mến loại trà oolong.

Xem thêm: Trà ô long là loại trà gì?

   Mặc dù trà oolong có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên Đài Loan mới là nơi có những sản phẩm tốt nhất. Tại đây, thời tiết và khí hậu rất thích hợp cho sự sinh trưởng và sự phát triển của cây trà oolong cho nên hương vị trà olong tại đây có nhiều điều đặc biệt. Ngoài ra những quá trình để sản xuất ra sản phẩm trà ô long tại Đài Loan thì tỉ mỉ, cầu kì qua nhiều công đoạn khác nhau. Đây là những điểm tạo nên sự thành công của thương hiệu trà olong Đài Loan.

Trà Olong Đài Loan

Thời tiết tại Đài Loan rất phù hợp để trồng trà ô long

Đặc Điểm Của Trà Olong Đài Loan

   Trà ô long Đài Loan gần như là sự chuẩn mực cho việc đánh giá trà olong được sản xuất ở những nơi khác. Như đã đề cập ở phần trên thì nơi đây được sự ủng hộ của thời tiết, khí hậu, nguồn nước, đất,…cho nên những sản phẩm trà oolong tại đây luôn có những điểm đặc biệt hơn so với các loại trà ở nơi khác.

Nước trà olong Đài Loan sánh vàng

   Đặc điểm chung của các loại trà ô long Đài Loan hay những nơi khác là đều có hình dáng viên vo tròn, màu xanh đen, hương thơm tự nhiên của hoa cỏ, màu nước vàng xanh, hậu vị tốt. Ngoài ra có một vài dòng sản phẩm trà oolong Đài Loan có vị và hình thức khác rất nhiều so với các sản phẩm phổ biến.

Các Sản Phẩm Trà Ô Long Đài Loan Phổ Biến

  • Trà Thiết Quan Âm:

   Đây là loại trà ô long thượng hạng Đài Loan, loại này có nguồn gốc tại Trung Quốc nhưng ở Đài Loan thì loại trà này nổi tiếng hơn so với nguồn cội của nó. Loại trà được lên men ở mức độ nhẹ với độ oxy hóa chỉ hơn 10% và được xem như một loại trà xanh tuy nhiên có nhiều người vẫn coi đây là một loại trà ô long.

Trà olong Đài Loan Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm

  • Trà Olong Tứ Quý: Tứ Quý là loại trà ô long phổ biến nhất đối với nhiều người sử dụng trà ô long. Đây là loại olong thuần mang những đặc điểm tốt nhất của dòng trà olong. Dòng trà tứ quý cũng là loại trà phổ biến đang được trồng và sản xuất tại Việt Nam.
  • Trà Olong Kim Tuyên: Trà oolong Kim Tuyên có tên gọi là “Jin Xuan Oolong”. Trà có hương vị nhẹ nhàng, dễ uống và đặc biệt loại trà này có hương thơm của sữa. Đây cũng chính là lý do mà Kim Tuyên là loại trà oolong được giới trẻ sử dụng nhiều hơn.
Trà Olong Kim Tuyên

Trà Olong Kim Tuyên

  • Trà Olong Thúy Ngọc: Loại trà này có tên gọi là “Green Jade O Long”, trà cũng có hình dạng viên tròn, màu xanh biếc. Loại trà này hiện cũng đang được trồng nhiều tại Việt Nam

   Ngoài các loại trà kể trên thì ô long Đài Loan cũng còn một số loại khác nữa tuy nhiên chưa phổ biến và được nhiều người biết tới.

Xem thêm: Top 8 công dụng của trà ô long 

Trà Ô Long Đài Loan Tại Việt Nam

   Cùng với sự phát triển của trà olong trong nhiều năm trở lại đây thì trà olong Đài Loan cũng đã du nhập sang Việt Nam hình thành và phát triển.

   Nhu cầu về trà olong cũng tăng theo độ phát triển, khi mà sản lượng tại Đài Loan có hạn thì những nhà sản xuất tại đây đã bắt đầu tìm cho mình những hướng đi mới đó là tìm những vùng đất có điều kiện tự nhiên phù hợp giống với Đài Loan để phát triển loại cây này.

Trà Olong được trồng tại Việt Nam

Trà Olong được trồng tại Việt Nam

   Việt Nam là một trong những nơi mà trà olong đã tới và bắt đầu xây dựng từ nhiều năm trước. Nhắc tới trà Thái Nguyên thì người ta sẽ ngay tới vùng trà phía bắc đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên. Còn nhắc về trà olong thì người ta sẽ nghĩ ngay tới vùng Bảo Lộc – Lâm Đồng.

Xem thêm: Giá trà ô long thượng hạng

   Các địa điểm trồng trà olong tại Lâm Đồng thường có độ cao trên 1000m so với mực nước biển cộng với đó là điều kiện tự nhiên rất thích hợp cho việc trồng trà oolong.

   Các sản phẩm trà oolong sản xuất tại Việt Nam hiện nay cũng được làm theo tiêu chuẩn của Đài Loan nên các sản phẩm trà oolong của Việt Nam cũng hương vị không thua kém gì những sản phẩm được sản xuất tại Đài Loan. Đó cũng chính là lý do tại sao 90% lượng trà oolong sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang các thị trường khác.

Sản phẩm trà olong Việt Nam

   Giá trà ô long Đài Loan tại Việt Nam cũng khá cao vì đây là loại trà được xếp vào loại cao cấp. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại trà olong thì có thể tham khảo các sản phẩm trà oolong được sản xuất tại Việt Nam giá cả phải chăng, dễ tìm mua và chất lượng cũng không thua kém so với Đài Loan.